Làm thế nào để kiếm tiền tại nhà từ Facebook Fan Page?

Làm thế nào để kiếm tiền từ Facebook Fan Page?

Nếu bạn đang sở hữu một Fan Page tại Facebook hoặc có ý định kiếm tiền từ Facebook Fan Page, bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những cách để bạn có thể khai thác tốt Fan Page của mình.

1. XÂY DỰNG MỘT FAN PAGE CÓ THỂ HÁI RA TIỀN

Xây dựng một Facebook Fan Page chất lượng ở Việt Nam trong giai đoạn này không khó vì giá quảng cáo còn khá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một fan page chất lượng (đúng đối tượng) thông qua mua quảng cáo FB Ads với giá chỉ trên dưới 200đ/fan

Điều quan trọng không phải là số lượng fan bạn có được mà là: bạn có thể có lợi nhuận từ fan page đó hay không?

Có thể fan page của bạn có 100.000 fan và bạn không kiếm được xu nào. Một page khác của bạn có 10.000 fan nhưng có thể tạo ra thu nhập cho bạn 5.000.000 VND/tháng.

Thu nhập từ Facebook Fan Page của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Độ tuổi, số lượng fan, độ tương tác, mối quan tâm, khả năng khai thác của bạn…

Rõ ràng, một fan page về ô tô có độ tương tác tốt với số lượng fan khoảng 10.000 có giá trị hơn nhiều một fan page dành cho tuổi teen với 50.000 fan.

Tùy vào định hướng khai thác lợi nhuận mà bạn hãy chọn một chủ đề phù hợp để xây dựng fan page.

2. BÁN HÀNG TRÊN FAN PAGE

Khi nhắc đến kiếm tiền trên fan page, nhiều bạn nghĩ ngay đến việc bán hàng.

Sự thật là: Facebook Fan Page không phải là một kênh bán hàng hiệu quả.

Ngoại trừ một số fan page về thời trang, mỹ phẩm làm tốt việc bán hàng, hầu hết các fan page không phù hợp cho việc bán hàng.

Facebook là kênh để mọi người kết nối, giao lưu. Nó phù hợp cho việc truyền thông, quảng cáo hơn là bán hàng.

Do đó bạn nên dùng Fan Page làm kênh để kết nối và xây dựng danh sách khách hàng hơn là bán hàng trực tiếp trên Fan Page.

3. CHO THUÊ FAN PAGE

Nếu Page của bạn có độ tương tác tốt, bạn có thể cho thuê lại tính theo tháng hoặc trên số lượng bài viết.

Một số Page về thời trang đã làm tốt công việc này: xây dựng fan page và cho các shop thuê để quảng cáo.

Công việc của bạn: Khảo sát xem những ai sẵn sàng trả tiền để thuê một fan page trong lĩnh vực nào đó để quảng cáo. Xây dựng fan page và cho các đối tượng tương tự thuê theo tháng hoặc trên số lượng bài viết.

Lưu ý: Nếu không cẩn thận, việc cho thuê không kiểm soát có thể làm fan page của bạn bị giảm độ tương tác, giảm fan và mất giá trị.

4. AFFILIATE – CPA

Affiliate: tiếp thị liên kết. Bạn sẽ được trả tiền nếu khách hàng click vào link giới thiệu của bạn và mua hàng của nhà cung cấp.

CPA: Cost per action. Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng click vào link của bạn và thực hiện một hành động như: điền form khảo sát, điền email,…

Tiếp thị liên kết theo CPA rất phù hợp với kênh Facebook vì bạn có thể nhận được tiền mặt dù khách hàng của bạn chưa mua hàng. Những nhà cung cấp sẽ sẵn sàng trả tiền cho bạn để có được danh sách khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: một website kinh doanh mỹ phẩm tạo một chiến dịch khuyến mãi để thu thập email khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ nhận được 5000đ cho mỗi người tham gia chương trình khuyến mãi của họ. Nếu bạn có một fan page có đối tượng là nữ giới, bạn có thể giới thiệu chương trình này để có được thu nhập.

Điều đáng tiếc là những chương trình CPA như vậy ở Việt Nam hầu như không có.

5. QUẢNG CÁO SẢN PHẨM CÓ GIÁ TRỊ THẤP

Mặc dù kênh Facebook không lý tưởng để bán hàng, bạn vẫn có thể có thu nhập khi bán các sản phẩm có giá trị thấp hơn:

+ Các ứng dụng trên di động
+ Các sản phẩm thanh toán qua SMS
+ Các dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi

Gợi ý cách thức quảng cáo hiệu quả trên Fan Page: hãy đăng tải nội dung trên fan page của bạn như bình thường và kèm theo nội dung quảng cáo.

Ví dụ: Bạn có fan page “Mỹ Tâm Club”. Bạn hãy kèm thông điệp quảng cáo kèm với hình ảnh của Mỹ Tâm thay vì đăng các bài quảng cáo riêng lẻ.

6. BÁN LẠI FAN PAGE

Một phương thức khác để kiếm tiền từ fan page là bạn xây dựng các fan page chất lượng, có độ tương tác cao và bán lại cho người có nhu cầu.

Nếu bạn đang sở hữu một fan page và muốn bán lại, bạn có thể gửi email đến info@peacat.com kèm theo mức giá mong muốn.

Chúc bạn kinh doanh thành công với Facebook!

Làm thế nào để kiếm tiền tại nhà từ Facebook Fan Page? vào lúc: Tháng Mười Hai 29th, 2015 bởi clrscr

Comments

comments

Share this post