Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Bạn thấy 1 số người người trên mạng, thậm chí bạn bè của bạn xôn xao về 1 hình thức kiếm tiền online là affiliate marketing…hoặc bạn đã nhìn thấy đâu đó về hình thức kiếm tiền online này.

Vậy affiliate marketing là gì ? tiềm năng của nó như thế nào và nó có thể giúp bạn kiếm tiền theo cách nào, kiếm tiền với hình thức này làm sao cho hiệu quả, ở bài viết này mình sẽ đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này.

affiliate-marketing-kiemtientai-com

1. Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online theo dạng cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

affiliate-marketing-la-gi

Affiliate marketing đã được hình thành và phát triển nhanh chóng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,…Sau đó, với rất nhiều câu chuyện thành công xoay quanh affiliate marketing và khả năng mang lại doanh thu cực cao từ mô hình kinh doanh này, affiliate marketing dần dần du nhập vào các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, dân kiếm tiền online đã biết đến hình thức này sớm (nổi trội là từ 2010 trở đi), sau đó bằng cách truyền lại cho nhau, hoặc các khóa học về affiliate marketing ra đời thì dần dần mọi người càng biết đến affiliate marketing nhiều hơn qua các hình thức kiếm tiền online kinh điển : Nichesite, Authority Site, CPA, Product launch,…

2. Các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing :

Có rất nhiều hình thức, cách thức khác nhau để kiếm tiền với Affiliate, phụ thuộc vào từng lĩnh vực. Tuy nhiên mình sẽ nói sơ bộ 4 bước chính để kiếm tiền với affiliate như sau :

Bước 1 : Chọn mạng lưới affiliate, xác định loại sản phẩm và chọn sản phẩm để quảng bá.

Hiện tại có rất nhiều mạng affiliate khác nhau, phổ biến như :

 • Sản phẩm vật lý : Amazon Associates, Commission Junction, Shareasale, Linkshare,…
 • Sản phẩm số : Clickbank, Jvzoo, WarriorPlus,…
 • CPA Network : Peerfly, MaxBounty, GlobalWide Media, AdWorkMedia…
 • Hosting, Domain, VPS, Máy chủ,…: Hầu hết các nhà cung cấp đều có affiliate riêng hoặc có ở các network, bạn có thể vào nhà cung cấp kéo xuống cuối trang và vào phần affiliate để xem.
 • Ở Việt Nam : AccessTrade, MassOffer là 2 mạng affiliate lớn và uy tín nhất tại thời điểm hiện tại

Ví dụ chiasecoupon là 1 blog nổi tiếng ở Việt Nam về coupon domain, hosting, VPS và kiếm tiền với affiliate thông qua việc cung cấp mã giảm giá, càng hosting, VPS nên sử dụng,..

 

Bước 2 : Lên kế hoạch quảng bá + phân tích hướng quảng bá

Đây chắc hẳn là 1 bước quan trọng mà cơ số các bạn chỉ làm sơ sài. Các bạn lưu ý tuy là bạn bán sản phẩm cho người khác được hoa hồng, tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn, giúp bạn kiếm ra tiền, vì vậy bạn phải phân tích thật kỹ các thứ sau ;’

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không
 • Cạnh tranh affiliate có cao không
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • Xây dựng website theo kiểu nào ?
 • ……

Từ đó bạn sẽ có 1 hướng đi cụ thể và tiến hành làm.

Ví dụ những sản phẩm vật lý hoa hồng thấp thì không thể nào đi chạy quảng cáo với Google Adword hay Facebook Ads cả và tốt nhất là chọn hướng đi free traffic như Search Engine (công cụ tìm kiếm)

Bước 3 : Hành động theo hướng đi có sẵn

Nếu bạn xây dựng website thì hãy bắt đầu các thiết lập đầu tiên, thuê nội dung, tối ưu Onpage và SEO. Nếu như bạn chọn quảng cáo bằng Ads Network thì tiến hành chạy quảng cáo, ví dụ Facebook Ads, Bing Ads,..

 

Bước 4 : Tối ưu hóa, đo lường, nhân rộng, quản lý,..nhằm gia tăng thu nhập.

Bước này chỉ xảy ra khi bước 3 thành công. Với Affiliate, nếu bạn đã nắm được công thức và bước 3 đã thành công, bạn đã kiếm được tiền, thì bạn hoàn toàn có thể phát triển rộng lên, tối ưu hóa kết quả thu được nhằm mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nữa. Lúc có nhiều vốn rồi, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời gian làm việc cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

 

 

Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả vào lúc: Tháng Hai 5th, 2017 bởi clrscr

Comments

comments

Share this post